Cách chăm sóc kính mắt bằng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà?

Cách chăm sóc kính mắt bằng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt mà còn giúp giảm tình trạng mệt mỏi, khô nhanh, đau đỏ do hoạt động làm việc màn hình máy tính, điện thoại, TV hàng ngày. Dưới đây là một số phương pháp chăm sóc kính mắt đơn giản bạn có thể thử ngay tại nhà.

1. Làm mát kính mắt bằng dưa hấu: Dưa hấu không chỉ chứa nhiều nước mà còn có khả năng làm mát và làm dịu kính mắt. Bạn hãy cắt nhỏ một lát dưa hấu và đặt lên vùng mắt đã làm sạch. Giữ trong khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Điều này sẽ giúp giảm sưng, mệt mỏi và kích ứng cho đôi mắt của bạn.

2. Dùng trà xanh: Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi tác động của ánh sáng xanh và tác nhân gây hại từ môi trường. Hãy pha một tách trà xanh và sau khi ngâm trong khoảng 5 – 10 phút, lấy bông gòn hoặc miếng vải sạch thấm nước trà và đắp lên mắt. Nghỉ ngơi trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

3. Sử dụng dầu dừa: Dầu dừa là một nguồn dưỡng chất giàu vitamin E và axit béo omega-3 giúp làm dịu kính mắt, giảm sưng và mệt mỏi. Hãy lấy một ít dầu dừa và nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên vùng da quanh mắt trước khi đi ngủ. Để qua đêm và sáng hôm sau sẽ thấy kính mắt sáng hơn và không bị khô.

Ngoài ra, đừng quên rửa mặt và làm sạch kính mắt hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn gây kích ứng. Hãy đảm bảo sử dụng kính bảo hộ khi tiếp xúc với ánh sáng mạnh và môi trường ô nhiễm. Chăm sóc kính mắt bằng những phương pháp tự nhiên tại nhà sẽ giúp cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh và sáng bóng.